วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

กฐินสัมฤทธิ์ V-Star นักมวยหญิงแชมป์โลก

เกาะติดกระแส V-Star Change The World
ตอน กฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star นักมวยหญิงแชมป์โลก

                กฐินสัมฤทธิ์ปีนี้ ต้องยอมรับว่าแรงจริงๆ โดยเฉพาะที่เมืองพญานาคา จ.หนองคาย เรื่องก็มีอยู่ว่า อดีตอุบาสิกาแก้วหน่อแก้ว รุ่น 500,000 คนที่ผ่านมา น้องแป๋ว บัวริมบึง หรือ นางสาว มลฤดี จันทร์แดง อายุ 18 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนบึงโขงหลงวิทยาคม อ.บึงโขงหลง จ.หนองคาย นักมวยหญิงที่สวยที่สุดในโลก จนได้รับการขนานนามว่า “สวยดุ” เพราะมีดีกรี เป็นถึงนางนพมาศ และนางงามผิวทอง จ.หนองคาย ประจำปี 2552 และเป็นที่รู้จักกันดีในวงการมวยสากลในชื่อ “บัวริมบึง ก่อเกียรติยิม” เจ้าของเข็มขัด แชมป์สภามวยโลก WBC รุ่น อะตอมเวท 102 ปอนด์

                นอกจากนี้ในบทบาทของการเป็นนักเรียน น้องแป๋วก็นำชื่อเสียง และความภาคภูมิใจมาสู่โรงเรียนอย่างมากมาย อาทิเช่น ได้รับโล่รางวัลพระราชทานเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2552, รางวัลเยาวชนดีเด่นด้านกีฬา ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาหนองคาย เขต 3, และได้รับคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาเยาวชนของจังหวัดหนองคาย                หลังจากที่น้องแป๋วได้มาบวชอุบาสิกาแก้ว ได้เรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธ ได้นั่งสมาธิ น้องแป๋วก็ติดอกติดใจและ ติดในรสพระธรรม คิดอยากให้เพื่อนๆ และน้องๆ ที่โรงเรียนได้มีโอกาส ได้รับความสุขที่แท้จริง สุขจากพระธรรม อย่างที่น้องแป๋วได้รับ จึงได้ปรึกษากับ คุณครูปรางศิริ ศิริขันธ์ คุณครูผู้ประสานงานโครงการ V-Star โรงเรียนอนุบาลเซกา อ.เซกา จ.หนองคาย และคุณครูปราณี ปิ่นศูรย์ คุณครูผู้ประสานงานโครงการ V-Star โรงเรียนเหล่าหนองยาง อ.เซกา จ.หนองคาย กัลยาณมิตร ผู้ชักชวนน้องแป๋วมาบวชอุบาสิกาแก้ว ว่าถ้าอยากให้เพื่อนๆมีความสุขอย่างน้องแป๋ว จะต้องทำอย่างไรบ้าง

                คุณครูทั้งสองจึงแนะนำให้โรงเรียนของน้องแป๋ว สมัครเข้าโครงการ V-Star เพราะเป็นโครงการที่ดีมากๆ เด็กๆที่ เข้าโครงการนี้ จะมีความเป็นผู้นำสูง ได้เป็นผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ที่สำคัญจะเป็นเด็กเก่งและดีกันทั้งโรงเรียนเลย อีกทั้งถ้าสมัครเข้าโครงการเด็กดี V-Star ในตอนนี้จะได้รับโอกาสพิเศษได้ทำกิจกรรมทอดกฐินสัมฤทธิ์เด็กดี V-Star ซึ่งเป็นบุญใหญ่มากๆ เมื่อน้องแป๋วได้ฟังดังนี้ ก็เกิดอาการหัวใจพองโต อยากจะให้โรงเรียนบึงโขลงหลงวิทยาคมเข้าโครงการ V-Star เร็วๆ และด้วยความตั้งใจของน้องแป๋ว ประกอบกับวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของท่าน ผอ.ชัยมงคล ขัตติยะราช ผู้อำนวยการโรงเรียนบึงโขงหลงวิทยาคม ที่เชื่อแน่ว่าโครงการนี้จะทำให้เด็กทั้งโรงเรียนกลายเป็นเด็กเก่งและดี นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของคุณครูและผู้ปกครอง ท่าน ผอ.จึงอนุมัติการสมัครเข้าโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก เด็กดี V-Star ทันที จากนั้น เด็กดี V-Star โรงเรียนบึงโขงหลงวิทยาคมก็ออกทำหน้าที่สำรวจวัดที่จะทอดกฐินอย่างตั้งอกตั้งใจ และแม้ว่าจะเพิ่งเข้าโครงการ V-Star เป็นปีแรกแต่ปีนี้โรงเรียนบึงโขลงหลงวิทยาคม ก็ขอจองวัดทอดกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star ถึง 3 วัดเลยทีเดียว


                จากนั้นน้องแป๋วสวยดุ ก็ขอแขวนนวม วางมงกุฎ มาถือผ้าไตร เป็นประธานกฐินสัมฤทธิ์ ณ วัดสโมธานนิคม จ.หนองคาย เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553ที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาและความปลื้มปีติให้กับชาวบึงโขงหลงเป็นอย่างมากเพราะไม่ว่าจะไปบอกบุญที่ไหนน้องแป๋วและเพื่อนๆ ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อถึงวันงานผู้ใหญ่ใจดีในหมู่บ้าน ตั้งแต่แรกรุ่น ยังรุ่นแรก รวมทั้งเด็กตัวน้อยๆในหมู่บ้านก็ตื่นแต่เช้า มาร่วมขบวนกฐินสัมฤทธิ์กันอย่างเนืองแน่น จนขบวนกฐินสัมฤทธิ์ครั้งนี้ยาวสุดลูกหูลูกตา และเมื่อขบวนเคลื่อนผ่านไปในหมู่บ้าน ก็มีชาวบ้านอีกหลายๆคนที่เพิ่งทราบข่าวออกมาขอไปทอดกฐินกับเด็กๆด้วย งานทอดกฐินครั้งนี้จึงมีชาวบ้านมาร่วมงานกันจนแน่นศาลา พร้อมทั้งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ประธานกฐินคนนี้ ตอนถือพานผ้าไตร สง่างามเหมือนนางฟ้าเลย” นอกจากนี้ยังมีเด็กตัวน้อยๆอีกหลายคน บอกว่า “พี่แป๋ว สวยจังเลย ปีหน้าหนูอยากเป็นประธานกฐินแบบพี่แป๋วบ้าง”

                นอกจากนี้วัดสโมธานนิคม ซึ่งเป็นวัดของหลวงพ่อเจ้าคณะอำเภอ คือ พระครูวาปีคณารักษ์ เจ้าคณะอำเภอบึงโขงหลง ท่านปลื้มใจมาก และได้เปิดเป็นศูนย์อบรมอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 1 ล้านคน หลวงพ่อเจ้าคณะอำเภอ ท่านบอกว่า“งานนี้รับไม่อั้น หลวงพ่อคุณครูไม่ใหญ่ให้โควตามาศูนย์ละ 200 คน แต่หลวงพ่ออยากได้ 500 คนไปเลย” น้องแป๋วและครอบครัวไม่อยากพลาดบุญใหญ่นี้ จึงเร่งทำหน้าที่ชวนบวชอุบาสิกาแก้วทันที โดยมีคุณพ่อของน้องแป๋ว กำนันผาลี จันทร์แดง กำนันตำบลโพธิ์หมากแข้ง เปิดบ้านพ่อกำนันเป็นศูนย์รับสมัครบวชอุบาสิกาแก้ว โดยพ่อกำนันผาลี จะยิงปืนใหญ่ ประกาศชวนบวชผ่านเสียงตามสายของหมู่บ้านทุกวัน อีกทั้งน้องแป๋วกับคุณแม่อุบล จันทร์แดง จะทำหน้าที่คอยแจ้งข่าว ชวนคนในหมู่บ้านบวชด้วยตัวเอง ล่าสุดมีคนสมัครบวชกับน้อง แป๋วมากถึง 10 คนแล้วชม Video Scoop บัวริมบึง ก่อเกียรติยิม ประธานกฐินสัมฤทธิ์ เด็กดี V-Star

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น